Gạt mưa ô tô Infiniti có kích thước bao nhiêu? Sau bao nhiêu lâu thì thay gạt mưa?

Thông tin gạt mưa các dòng xe Infiniti

Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm kích thước gạt mưa chính xác nhờ bảng tra cứu kích thước gạt mưa. Chỉ cần nhập vào tên xe của bạn, thông số gạt mưa chính xác sẽ hiện lên bảng.

Bạn cũng có thể nhập vào thông tin chi tiết: Hãng xe, Tên xe, Đời xe. Hệ thống sẽ tự động hiện lên thông tin chi tiết về gạt mưa cho xe ô tô của bạn bao gồm: Thông tin xe, thông số gạt mưa, loại gạt mưa và những sản phẩm gạt mưa ô tô phù hợp nhất với xe của bạn.

Tìm kiếm gạt mưa theo hãng xe Infiniti

Bạn cũng có thể tìm thấy kích thước lưỡi gạt nước trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Nếu bạn bị thất lạc mất bản in hướng dẫn, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên công cụ trực tuyến.

Ngoài ra, nếu bạn tháo lưỡi gạt nước ra khỏi cần, bạn có thể tìm thấy 1 số ký hiệu của nhà sản xuất cho biết kiểu hoặc kích thước của lưỡi gạt. Bạn có thể dựa vào thông số này để tìm kiếm và mua những sản phẩm phù hợp.

Gạt mưa ô tô bao lâu phải thay?

gạt mưa ô tô sau bao lâu thì phải thay

Gạt mưa Infiniti là một bộ phận rất quan trọng. Tuy nhiên, do liên tục chịu ma sát cao khi hoạt động, và phải chịu sự tác động từ tia UV, các yếu tố môi trường khói bụi, ô nhiễm… nên gạt mưa sẽ nhanh bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Khi xuống cấp, gạt mưa thường bị kêu, gạt bị rung không ổn định. Đặc biệt vì lưỡi chai mòn nên gạt không còn sạch, làm kính dễ bị vệt, thậm chí nhoè mờ, gây cản trở nghiêm trọng tầm nhìn. Nếu không thay thế sớm sẽ rất dễ dẫn đến các tình huống nguy hiểm khi lái xe, nhất là lái xe trời mưa.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, gạt mưa xe ô tô Infiniti nên được thay là từ 6 đến 12 tháng tuỳ theo loại gạt mưa và mức độ sử dụng. Thay gạt mưa đúng hạn sẽ giúp kính luôn được làm sạch hiệu quả, đảm bảo tầm nhìn, lái xe an toàn. Trong trường hợp dùng nhiều với điều kiện khắc nghiệt hoặc nhận thấy các dấu hiệu gạt mưa bị hỏng thì có thể thay gạt mưa sớm hơn.

Đo gạt mưa theo cách thủ công

đo gạt mưa ô tô theo cách thủ công

Nếu bạn không thể tìm thấy thông số kích thước gạt mưa trong bất cứ tài liệu nào, bạn có thể tự đo gạt mưa theo cách thủ công.

Đo kích thước lưỡi gạt nước theo cách thủ công bằng cách chỉ cần tháo cần gạt nước ra khỏi kính chắn gió và sử dụng thước dây.

Cách đo chiều dài của lưỡi gạt nước:

  • Hãy nhấc lưỡi ra khỏi kính chắn gió.
  • Nhấn lưỡi dao để lưỡi kéo dài trở nên thẳng từ vị trí cong của nó.
  • Đo chiều dài của nó từ đầu này đến đầu kia bằng mm và có thể xem bảng đối chiếu sang đơn vị inche(s)